Đánh giá sản phẩm

Bơ Bretel Đồng Tiền Pháp – Thức Quà Ngày Xưa

Beurre Bretel được sản xuất bởi hãng Maison Bretel Frères năm 1871 sáng lập bởi hai anh em Eugène Bretel và Adolphe Bretel ở Valognes (Pháp). Hãng phát triển mau chóng, sản xuất từ 95 tấn năm 1871 nhảy vọt lên 1840 tấn năm 1879, là một trong những hãng sản xuất bơ quan trọng nhứt của Pháp thời bấy giờ. Hãng đã nhận được nhiều huy chương trong nhiều hội chợ quốc tế năm 1878, 1889, 1900 ở Paris, 1893 ở Chicago … và sống nhờ xuất cảng ra ngoại quốc (80% beurre được xuất cảng).

Chắc hẳn những ai ở thế hệ trước hoặc ông bà chúng ta không lạ về hộp Bơ Pháp này .Bơ Bretel hợp gout người Việt Nam chúng ta bởi nó có vị mặn.

Bơ Bretel hay còn gọi là Bơ Đồng Tiền. Chắc hẳn những ai ở thế hệ trước hoặc ông bà chúng ta không lạ về hộp Bơ Pháp này. Bơ Bretel hợp gout người Việt Nam chúng ta bởi nó có vị mặn
Có “lão nhân” xúc động rưng rưng khi tìm được nơi bán, có vị cầm hộp bơ trong tay mừng rỡ như gặp người quen lâu ngày,.. Cũng có vị tâm sự: “Tôi mua bơ Đồng Tiền này từ hồi giá nó chỉ mới vài chục nghìn đồng, quý đến nổi chỉ dám để dành uống café. Mỗi lần chỉ dám dùng đầu tăm chấm một xíu bơ quậy vào tách café, vị thơm lừng, beo béo nhưng không ngậy, hương vị tuyệt hảo không lẫn vào đâu được”.

Theo các chuyên gia, mặc dù có chứa chất béo bão hòa và cholesterol, tuy nhiên, bơ động vật luôn mang lại nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng cho sức khỏe hơn so với bơ thực vật (magarine). Bơ động vật là nguồn tự nhiên giàu các loại vitamin A, D và E. Bên cạnh đó, bơ cũng có chứa chất béo trans tự nhiên gọi là axít lineolic liên hợp, có tác dụng giúp kéo giảm nguy cơ phát triển chứng béo phì và tăng cường mật độ xương. Bơ động vật còn chứa iốt và selen – những chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Ngoài ra, chất glycospingolipids – một loại axít béo chứa trong bơ – mang lại nhiều lợi ích trong việc tăng cường chức năng tiêu hóa, đặc biệt tốt đối với trẻ em.

Cách sử dụng bơ Bretel:

Bơ được dùng để quết lên bánh mì, dùng làm gia vị, cũng như dùng trong nấu nướng chẳng hạn như làm nước xốt, rán, nướng.
Nên bảo quản bơ trong tủ mát để giữ được chất lượng tốt nhất.
Bơ thường có màu vàng nhạt nhưng cũng thể có gam màu từ vàng thẫm đến gần như trắng.
Beurre Bretel Butter được làm từ chất béo sữa cao cấp từ những giống bò quí trên những cánh đồng cỏ của vùng Bretel nổi tiếng của Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *