Đánh giá sản phẩm

Trái Cây Đông Lạnh Có Tốt Không?

Trái cây và rau quả đông lạnh là gì?

Trái cây đông lạnh là sản phẩm làm từ 100% trái cây tươi. Trái cây và rau quả đông lạnh thương mại được cấp đông nhanh trong vòng vài giờ sau khi hái. Chúng đã được chuẩn bị và sẵn sàng để tiêu thụ – được gọt vỏ hoặc cắt nhỏ và chần để không bị thâm.

Trái cây đông lạnh có lợi thế về dinh dưỡng, chứa đầy vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa – tất cả các yếu tố này đều giúp cải thiện sức khỏe.

Thông thường, chúng được đóng gói trước khi được đông lạnh nhanh ở nhiệt độ thấp để hàm lượng nước kết tinh ngay lập tức, ngăn sản phẩm bị sũng nước khi rã đông. Điều này cũng giảm thiểu, nhưng không loại bỏ, làm hỏng cấu trúc của trái cây hoặc rau quả và giúp bảo toàn chất dinh dưỡng.

Lợi ích dinh dưỡng của sản phẩm đông lạnh

Thông thường, sản phẩm đông lạnh giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng của nó, mặc dù có thể có những thay đổi nhỏ về giá trị dinh dưỡng.

Một phần 80g đậu Hà Lan đông lạnh (luộc):

• 56kcal / 239KJ
• 4,4g protein
• 0,6g chất béo
• 9g carbs
• 4,7g đường
• 4,4g chất xơ
• 142mg Kali
• 10mg vitamin C

Cũng giống như trái cây và rau quả tươi hoặc đóng hộp, 80g được coi là một trong năm bữa ăn mỗi ngày của bạn.

Sự khác biệt giữa thu hạch, chế biến, vận chuyển trái cây tươi và trái cây đông lạnh

Trái cây và rau tươi

> Hầu hết trái cây tươi và rau quả được hái trước khi chúng chín. Điều này cho phép chúng có thời gian để chín hoàn toàn trong quá trình vận chuyển.

> Nó cũng giúp chúng có ít thời gian hơn để phát triển đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tự nhiên.

> Tại Mỹ, trái cây và rau quả có thể mất từ ​​3 ngày đến vài tuần để vận chuyển trước khi đến trung tâm phân phối.

> Tuy nhiên, USDA tuyên bố rằng một số sản phẩm, chẳng hạn như táo và lê, có thể được bảo quản đến 12 tháng trong các điều kiện được kiểm soát trước khi được bán.

> Trong quá trình vận chuyển, nông sản tươi sống thường được bảo quản trong môi trường làm lạnh, có kiểm soát và được xử lý bằng hóa chất để tránh hư hỏng.

> Sau khi đến siêu thị, trái cây và rau củ có thể mất thêm 1-3 ngày để trưng bày. Sau đó, chúng được cất giữ trong nhà của mọi người trong tối đa 7 ngày trước khi được ăn.

KẾT LUẬN:

Trái cây tươi và rau quả thường được hái trước khi chúng chín hoàn toàn. Việc vận chuyển và bảo quản có thể mất từ ​​3 ngày đến 12 tháng đối với một số loại sản phẩm.

Trái cây và rau đông lạnh

> Trái cây và rau củ sẽ được đông lạnh thường được hái ở độ chín cao nhất, khi chúng giàu dinh dưỡng nhất.

> Sau khi thu hoạch, rau thường được rửa sạch, chần, cắt, đông lạnh và đóng gói trong vòng vài giờ.

> Trái cây có xu hướng không qua quá trình chần, vì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kết cấu của chúng.

> Thay vào đó, chúng có thể được xử lý bằng axit ascorbic (một dạng vitamin C) hoặc thêm đường để ngăn ngừa hư hỏng .

> Thông thường, không có hóa chất nào được thêm vào để sản xuất trước khi cấp đông.

KẾT LUẬN:

Trái cây và rau đông lạnh thường được hái ở độ chín cao nhất. Chúng thường được rửa sạch, chần, đông lạnh và đóng gói trong vòng vài giờ sau khi thu hoạch.

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trái cây và rau quả đông lạnh

1. Bổ dưỡng như tươi

Trái cây và rau quả đông lạnh gần giống nhau về giá trị dinh dưỡng khi so sánh với rau tươi. Có thể có những thay đổi nhỏ, nhưng sự khác biệt thường không đáng kể – ví dụ, đậu Hà Lan nấu chín từ đông lạnh chứa 12mg vitamin C trên 100g, so với đậu tươi chứa 16mg. Tuy nhiên, đậu Hà Lan đông lạnh có nhiều canxi hơn với 37mg, so với đậu tươi chứa 19mg / 100g. Rau thường được chần qua trước khi đông lạnh để tránh bị thâm, quá trình này cũng giữ lại các chất dinh dưỡng phyto , bao gồm cả carotenoid và flavonoid.

Lượng muối và đường có thể cao hơn một chút trong trái cây và rau quả đông lạnh. Ví dụ, đậu Hà Lan đông lạnh có 5,9g đường trên 100g so với 1,2g ở đậu tươi trên 100g.

2. Là một cách lành mạnh để bảo quản sản phẩm tươi

Đông lạnh là một phương pháp bảo quản lâu dài được sử dụng rộng rãi để giữ lại nhiều đặc tính liên quan đến độ tươi, nhiều người coi đây là một phương pháp bảo quản tốt hơn là đóng hộp hoặc sấy khô .

Trái cây và rau quả không yêu cầu bất kỳ chất bảo quản hoặc thành phần bổ sung nào khi đông lạnh, làm cho đông lạnh là một cách lành mạnh để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm tươi. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra nhãn của các sản phẩm đông lạnh thương mại để đảm bảo chúng không có thêm đường, muối hoặc hương liệu khác.

3. Là một cách hữu ích để tiếp cận các chất dinh dưỡng trái mùa

Đông lạnh sản phẩm tươi khi vào mùa là một cách hữu ích để tiếp cận các chất dinh dưỡng như vitamin C trong những tháng mùa đông. Các nghiên cứu cho thấy những người bao gồm sản phẩm đông lạnh trong chế độ ăn uống của họ có xu hướng ăn nhiều trái cây và rau hơn.

4. Là thức ăn nhanh lành mạnh và tiện lợi

Nổi tiếng vì sự tiện lợi của chúng, trái cây và rau quả đông lạnh thường dễ chế biến hơn, với mức lãng phí tối thiểu. Chúng không cần rửa, gọt vỏ hay cắt nhỏ và nấu nhanh, là một lựa chọn lành mạnh và tiện lợi.

5. Làm cho trái cây và rau có thể tiếp cận được với nhiều người hơn

Sản phẩm đông lạnh thường rẻ hơn sản phẩm tươi tương đương, đặc biệt là trái mùa. Có mức lãng phí tối thiểu và bạn có thể sử dụng chính xác số lượng mình cần – tất cả đều làm cho sản phẩm đông lạnh hiệu quả hơn về chi phí và dễ tiếp cận với nhiều người hơn.

Mua trái cây đông lạnh ở đâu?

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm trái cây đông lạnh. Do đó, việc chọn mua trái cây đông lạnh ở đâu tươi ngon để làm nên những chiếc bánh ngon nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe là rất quan trọng.

Tất cả sản phẩm của Havamall đều nhập từ những thương hiệu có uy tín như Andros, V-Safefood và là những sản phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, an toàn, tiện lợi, đầy đủ giấy tờ, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đạt chuẩn HACCP, VSATTP. Bằng chất lượng tốt, giá thành phù hợp chắc chắn Havamall sẽ làm hài lòng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *