Bánh ngọt, Nấu Ăn

Cách Làm Bỏng Ngô Tại Nhà Siêu Nhanh Chỉ Với 10 Phút

Trong danh mục đồ ăn vặt bỏng ngô chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt cho sức khỏe mà ai cũng yêu thích. Nó còn tốt hơn khi bạn lựa chọn làm bỏng ngô với dầu oliu nguyên chất và hạt bắp hữu cơ. Nếu bạn đang không biết nơi nào bán hạt bỏng ngô Hữu cơ thì nhà Havamall sẽ giới thiệu cho bạn 2 loại bỏng ngô hữu cơ chất lượng đó là Bỏng ngô hữu cơ Sottolestelle và bỏng ngô Markal. 

Bỏng ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt và nó cung cấp một số chất xơ bổ sung. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức một lượng lớn bỏng ngô (2,5 cốc) bỏng ngô vìi lượng calo của nó chỉ tương đương với một số ít khoai tây chiên tortilla.

Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian 10 phút ít ỏi là đã có một bữa ăn nhẹ hoặc một món ăn vặt tuyệt vời nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng nhà Havamall bắt tay vào làm món bỏng ngô yêu thích với công thứ vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Cách ước lượng tỉ lệ khi làm bỏng ngô:

Sử dụng bao nhiêu nhân bỏng ngô tùy thuộc vào kích thước chảo bạn có và lượng bỏng ngô bạn muốn làm khẩu phần và số lượng người ăn. Dưới đây là một số nguyên tắc để bạn dễ dàng ước lượng tránh làm dư quá nhiều hoặc thiếu:

▪️ 1/4 cốc Nhân bắp rang bơ = khoảng 7 cốc bắp rang bơ

▪️ 1/3 cốc Nhân bắp rang bơ = khoảng 10 cốc bắp rang bơ

▪️ 1/2 cốc Nhân bắp rang bơ = khoảng 15 cốc bắp rang bơ

Tóm tắt công thức:

Nguyên Liệu:

> Hạt bỏng ngô

> Dầu ăn (dầu oliu, dầu hướng dương, dầu dừa,…)

> Gia vị theo sở thích (bơ, đường, cacao,…)

> Muối

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đổ 2 muỗng canh (hoặc hơn, tùy thuộc vào kích thước chảo bạn sử dụng) dầu ở đáy chảo. Dầu nên phủ đều đáy chảo. Làm nóng chảo ở lửa vừa.

– Bước 2: Cho 3 nhân bắp rang thử vào chảo và đậy nắp lại trên chảo để kiểm tra độ nóng của chảo.

– Bước 3: Sau khi bạn nghe thấy các hạt bắt đầu nổ lách tách, hãy mở nắp ra.

– Bước 4: Cho 1/2 chén nhân bắp rang vào chảo và đậy nắp lại.

– Bước 5:   Để bỏng ngô nổ. Nhẹ nhàng trượt chảo trong vài phút đầu tiên của quá trình này để tránh làm cháy nhân. Trong quá trình rang bắp hãy mở nắp nhẹ để hơi nước bốc ra từ bỏng ngô (bỏng ngô sẽ khô và giòn hơn). Khi bỏng ngô chậm lại vài giây giữa các lần bật, hãy lấy chảo ra khỏi bếp, mở nắp và đổ ngay bắp rang vào một cái bát rộng. Với kỹ thuật này, gần như tất cả các hạt nhân đều bật lên và không bị cháy. Tắt bếp khi âm thanh của hạt nhân chậm lại. Toàn bộ thời gian nổ của bắp sẽ chỉ mất 3-4 phút.

– Bước 6: Khi bạn đã làm xong bỏng ngô hãy thêm gia vị theo sở thích của mình có thể là một ít muối, bột phô mai. Cuối cùng, thêm bơ và đun chảy nếu bạn muốn.

Những lưu ý khi làm bỏng ngô:

  1. Sử dụng nồi tốt, có đáy nặng. Những chiếc nồi rẻ tiền không phân bổ nhiệt đồng đều và bạn có thể tạo ra những điểm nóng làm cháy bỏng ngô và nở không đều.
  2. Đừng tăng nhiệt lên quá cao. Quá dễ dàng để đốt cháy dầu ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình và nếu bạn bắt gặp ngay cả một luồng khói bốc ra từ nồi, bỏng ngô của bạn sẽ có mùi khét.
  3. Bắt đầu với hai hạt bỏng ngô để đo nhiệt độ. Khi những thứ đó bật ra, dầu của bạn đã đủ nóng. Thêm phần nhân còn lại và bắc lên bếp đun trong 1 phút. Điều này giúp bỏng ngô có thể nổ mà không làm cháy dầu.
  4. Nhẹ nhàng đậy nắp trong khi bỏng ngô đang nổ. Bằng cách đó, bỏng ngô không tự hấp trong nồi và mất độ giòn. 
  5. Nếu bỏng ngô bắt đầu tràn ra khỏi nồi: Bạn chỉ cần tháo nắp và cho bỏng ngô thừa vào bát. Đậy nắp lại và đun bỏng ngô cho đến khi bỏng ngô chậm lại.
  6. Nêm muối cẩn thận. Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn, nhưng bạn không thể lấy đi quá nhiều.

Cách chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe khi làm bỏng ngô:

> Dầu ô liu siêu nguyên chất: Bạn hoàn toàn có thể làm bỏng ngô bằng dầu ô liu, miễn là nấu ở lửa vừa. Dầu ô liu là loại dầu yêu thích của nhiều người và đó là lựa chọn lành mạnh nhất.

> Dầu dừa: Các rạp chiếu phim nấu bỏng ngô bằng dầu dừa và rất ngon. 

> Dầu hạt cải và các loại dầu thực vật khác: Dầu bơ, dầu hạt nho và dầu cây rum là những lựa chọn trung tính tốt.

Gia vị bỏng ngô để món ăn thêm hấp dẫn:

– Hạt tiêu đen và dầu ô liu ngon: Biến thể này hay đến nỗi nó đã được đưa vào sách dạy nấu ăn của tôi .

– Bơ mật ong quế: Bắp rang bơ này hơi dính nhưng không thể chê vào đâu được. Đánh bông 2 thìa bơ tan chảy với 1 thìa mật ong hoặc xi-rô cây phong và 1/4 thìa quế xay.

– Gia vị: Rắc ớt cayenne hoặc ớt đỏ hoặc tiêu trắng.

– Men dinh dưỡng: Đây là một loại thực phẩm thay thế thuần chay lành mạnh cung cấp hương vị bơ.

– Bơ lạt Pháp ( bạn có thể chọn bơ Bretel hoặc bơ Francelia có bán tại Havamall).

– Bột cacao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *